5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรลงทุน​

5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรลงทุน​

เหมือนอย่างที่การคิดค้นการพิมพ์ขจัดความต้องการในการต้องคัดลอกหนังสือทั้งเล่มด้วยมือและเหมือนที่การคิดค้นอีเมลทำให้การส่งจดหมายกระดาษข้ามแอตแลนติกแล้วต้องรอตอบกลับอีกสองเดือนเป็นเรื่องไม่จำเป็น เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมก็สามารถช่วยบริษัทคุณลดการใช้เวลาอย่างไม่ถูกต้องที่คุณต้องเสียไปกับการประชุมอย่างไม่มีประโยชน์ในแต่ละปี นี้คือ 5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรจัดหามาใช้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการประชุมทางธุรกิจ

การนำเสนอในรูปแบบไร้สาย
วันเวลาที่เราใช้โปรเจคเตอร์เหนือศีรษะเพื่ออุปกรณ์ช่วยแสดงภาพสำหรับการนำเสนอทางธุรกิจกำลังจะจากไปแล้ว ตอนนี้ที่คุณต้องทำก็แค่ต่อแล็ปท็อปไปที่จอหรือจอโปรเจคเตอร์แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้ง่ายเหมือนอย่างที่มันดูเหมือนจะเป็น แล็ปท็อปมีหลายช่องสัญญาณนำเสนอภาพ (HDMI, VGA, DVI, mini DisplayPort และอื่นๆ) ซึ่งการจะเตรียมให้ใช้ได้ทุกแบบนั้นแทบจะเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ และนี้คือเหตุผลว่าทำไมการนำเสนอในรูปแบบไร้สายสามารถใช้งานได้จริง การเอาสายออกจากสมการทำให้ผู้ใช้สามารถใช้เพียงแค่การเกิดกดปุ่มเพื่อเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปได้เลย เวลาที่ใช้ในการกดปุ่มนั้นเทียบกันไม่ได้กับเวลาที่เสียไปในการติดต่อแผนกไอทีและบอกให้พวกเขารีบมาที่ห้องประชุมพร้อมกับหัวแปลง VGA เป็น HTMI เลย

อุปกรณ์แสดงภาพเสมือนและอุปกรณ์เอวี
ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สำหรับการนำเสนอสามารถทำงานได้อย่างเต็มสิทธิภาพได้ด้วยการมีอุปกรณ์แสดงภาพเสมือนติดตั้งไว้ด้วย โปรเจคเตอร์ ทีวี 4Kไวท์บอร์ดไฟฟ้า จอสั่งงานโต้ตอบและอื่นๆสามารถทำให้ความคิดและไอเดียมีชีวิตได้ สำหรับกิจกรรมกลุ่มของทีมแล้วจอแสดงผลเป็นเหมือนเวทีที่เรียลไทม์และลึกซึ้งในการแสดงความคิดเห็น ผู้คนสามารถเชื่อมโยงกัน เห็นกันและกันและทำให้ประสบการณ์การประชุมดีขึ้นโดยไม่มีกำแพงด้านเวลาและสถานที่

เครื่องมือสำหรับประสิทธิภาพการทำงาน
หนึ่งในเหตุใหญ่สุดของการเสียเวลาในห้องประชุมคือการไม่ได้งานหรือการส่งงานไม่ดี หากสมาชิกที่ประชุมคนหนึ่งไม่ได้เตรียมตัวมาอย่างพอเพียงสำหรับการประชุมทุกคนจะเสียหาย ทางหนึ่งที่ดีที่จะทำให้ทุกคนพร้อมเหมือนกันคือการลงทุนในเครื่องมือสำหรับประสิทธิภาพการทำงานอย่าง เทลโล่ อะเซ็นดู หรือเรดบูท

การรวมการสื่อสารไว้ด้วยกัน
จำนวนเครื่องมือสำหรับการสื่อสารทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ตอนนี้มีอยู่มากมาย การลงทุนเพื่อระบบรวมการสื่อสารไว้ด้วยกันคุณสามารถสร้างจุดรวมศูนย์สำหรับอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณให้สามารถเข้าถึงได้ที่ไหนก็ได้ สิ่งนี้ทำให้การสื่อสารง่ายมากขึ้นทั้งจากภายในและภายนอกห้องประชุม

ซอฟต์แวร์จัดตารางเวลาห้องประชุม
มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะจัดการประชุมที่มีประสิทธิภาพได้เมื่อห้องประชุมทุกห้องในตึกของคุณเต็มหมดแล้ว การนำซอฟต์แวร์จัดการตารางเวลาห้องประชุมมาใช้จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการจองห้องประชุมซ้ำเป็นเรื่องอดีตไปได้เลย

สรุป
การลงทุนใดๆที่คุณทำสำหรับเทคโนโลยีห้องประชุมของบริษัทคุณจะตกมาถึงคนที่ใช้มัน มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะพิจารณาเรื่องนี้ในขั้นตอนการตัดสินใจของคุณ เราทุกคนต้องการจะได้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้สำหรับทีมของเรา ตัดสินใจให้ถูกต้องทำให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีนั้นทำงานเพื่อคุณและไม่ได้ขวางการทำงานของคุณและเพื่อนร่วมงาน

บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด เรามีบริการ รับติดตั้งระบบห้องประชุม,จอห้องประชุม    

แหล่งที่มา: https://www.goubiq.com/conference-room-technology

สนใจ ระบบห้องประชุม หรือ อุปกรณ์ห้องประชุม ติดต่อได้ที่ Ten AV Group
Facebook : tenavgroupthailand
Phone : 0888742799 , 0816298011
Line : @tenavgroup

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ช่องทางโทรติดต่อ

เบอร์โทร บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด
Tenav Group | รับติดตั้งระบบเสียงและจอห้องประชุม ห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference

บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด​

29/99 Moo.11 Prarajviriyaporn Road, Bangpueng
Sub-district, Prapradaeng Samutprakarn 10130
Fax: +6628166366
Design by Genius

All rights reserved © 2013-2021 tenavgroup