VIDEO CONFERENCE

ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

ระบบชุดประชุมทางไกลผ่านจอภาพ ( video conference system ) คือ ระบบที่มีการนำเอาอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้งานร่วมกัน เช่น คอมพิวเตอร์ กล้องโทรทัศน์ ลำโพง ไมโครโฟน และระบบสื่อสารโทรคมนาคมผสมผสาน เป็นการประชุมที่ผู้ร่วมประชุมอยู่ต่างสถานที่กัน แต่สามารถเจรจาสื่อสาร หรือประชุมโต้ตอบกันได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปอยู่ในสถานที่เดียวกัน สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทั้งทางข้อความและรูปภาพ ภาพกราฟฟิกต่าง ๆ ซึ่งมีช่องทางการส่งสัญญาณได้หลายช่องทางทั้งทางสายโทรศัพท์ คลื่นไมโครเวฟ สายไฟเบอร์ออฟติกของระบบเครือข่าย และส่งสัญญาณผ่านดาวเทียม ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถมองเห็นภาพและได้ยินเสียงโต้ตอบกันไปมาระหว่างการประชุมแม้จะอยู่กันคนละสถานที่ก็ตาม สามารถประชุมร่วมกันได้ทั้งในระดับผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติการ หรือพนักงานทั้งในระดับเดียวกัน คนละระดับ คนละสายงานประโยชน์ของการใช้ระบบการประชุมทางไกล video conference ทำให้เกิด QCDM ต่อองค์กร คือ

Quality = ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่องค์กร เนื่องจากการประชุมระบบ video conference นี้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ตลอดเวลาทุกสถานที่ไม่จำกัด เมื่อเกิดปัญหาในการทำงานสามารถปรึกษาหารือร่วมกันแสดงความคิดเห็นและหาแนวทางวิธีการในการแก้ไขปัญหาได้ทันที และมีประสิทธิภาพ เป็นการส่งเสริมคุณภาพและภาพลักษณ์ขององค์กรให้ดียิ่งขึ้นเนื่องจากมีการนำเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยเข้ามาใช้งาน และยังเป็นการสร้างสัมพันธภาพภายในองค์กรทำให้เกิดทัศนคติที่ดีในการทำงานส่งผลให้งานออกมามีคุณภาพและประสิทธิภาพมากขึ้น

Cost = สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการประชุมในแต่ละครั้ง เช่น ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ช่วยให้ประหยัดเวลาในการเดินทางจากที่ต่าง ๆ เพื่อเข้าร่วมประชุม และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง

Delivery = ช่วยให้การติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นทั้งภายในและต่างประเทศ ข้อมูลข่าวสารสารสนเทศต่าง ๆ ถูกถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้ในเวลาเดียวกันพร้อม ๆ กันด้วยความทันสมัย รวดเร็วและสามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจ เนื่องจากผู้เข้าร่วมประชุมสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นโต้ตอบซึ่งกันและกัน ร่วมกันตัดสินใจทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

Money , Profit = เนื่องจากเป็นการลดต้นทุนด้านค่าใช้จ่ายในการประชุมแล้ว ช่วยให้องค์กรมีผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเพิ่มมากขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่องค์กร เพราะมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้งานในองค์กร ทำให้เป็นที่รู้จัก น่าเชื่อถือและมีชื่อสียงในด้านเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า เป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าเลือกที่จะเข้ามาใช้บริการ ทำให้องค์กรมีผลกำไรที่เพิ่มขึ้น

ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

CUE VERSATILE​

ระบบคอลโทรน (Control System)

CUE รุ่น Versatile พร้อม WebGUI​

เป็นสินค้าระบบควบคุมสามารถควบคุมอุปกรณ์ผ่าน Rs232,RS485, IO, IR, TCP/IP และอื่นๆ สามารถสั่งงานผ่าน Smart Phone หรือ IPAD หรือ android หรือ PC ได้ ใช้งานง่าย

อุปกรณ์ควบคุม Control CUE-Versatile

เป็นอุปกรณ์ควบคุม ที่สามรถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะทำให้คุณสะดวกสบายในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ได้โดยไม่กี่สัมผัส ไม่ต้องลุกไปเปิด ลุกไปปิด ทำได้โดยอยู่กับที่คุณก็สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง อุปกรณ์ควบคุมชนิดนี้  จะตอบโจทย์ผู้ที่ชอบความสะดวกสบาย และผู้ที่ชื่นชอบความล้ำสมัย โดยที่คุณสมารถออกแบบในการควบคุมเองได้ ทั้งจำนวนอุปกรณ์ที่คุณต้องการสั่งงาน และด้านกราฟฟิกส์ดีไซน์ ที่คุณก็สามารถออกแบบเองได้ รับรองได้เลยว่าอุปกรณ์ควบคุมชนิดนี้ จะทำให้คุณทึ่งถึงประสิทธิภาพของมัน และสนุกสนานกับการได้ออกแบบกราฟฟิกส์ที่คุณได้ออกแบบขึ้นเองอย่างแน่นอน

อุปกรณ์ควบคุม Control CUE-Versatile เป็นอุปกรณ์ควบคุมแบบ Ethernet IP ที่เปิดระดับ High-End พร้อมกับความหลากหลายชนิดของพอร์ต ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ง่ายๆโดยการเปิดการควบคุมแบบ Ethernet IP มีพอร์ตควบคุมแบบ versatile (อเนกประสงค์) ถึง 8 พอร์ต จะทำให้ผู้ใช้สามารถ ใช้อุปกรณ์ควบคุมได้หลายอุปกรณ์ ซึ่งตัวพอร์ต versatile (อเนกประสงค์) นี้สามารถเป็นได้ทั้ง  Serial ,I/O ,IR มีพอร์ต Serial ที่ใช้ได้กับ RS-232,RS-422,RS-485 ถึง 3 ช่องเลยที่เดียว โดยที่คุณสามารถเลือกแบบไหนก็ได้ ตามที่คุณต้องการ มีหน่วยประมวลผลเป็น แพลตฟอร์ม ARM@ มี Internal RAM LPDDR 64 MB   ในตัวและ มีแฟลตภายในถึง 256 MB (Internal Flash 256 MB) มีเซ็นเซอร์จับรหัส  IR (Infrared) และตัวชี้วัดที่แผงด้านหน้า  รองรับสาย  Wired 10/100 Base T LAN เป็นแบบ  Power Over Ethernet or 24 VDC Power Supply (POE) คุณสามารถเข้าเว็บเซิร์ฟเวอร์ และติดต่อผู้ดูแลระบบทางหน้าเว็บสำหรับการติดตั้งได้ อุปกรณ์ควบคุม  นี้ ผลิตจากวัสดุ  อลูมิเนียมอย่างดี   ทนทานและแข็งแรง ขนาดของตัว อุปกรณ์ควบคุม  ขนาด 105 x 43.5 x 92   มิลลิเมตร   และมีน้ำหนักเพียง 0.3 กิโลกรัม  ซึ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบามาก  ทำให้สะดวกต่อการติดตั้ง ไม่จำเป็นที่จะต้องเปลืองเนื้อที่    สามารถวางตรงไหนก็ได้ไม่มีปัญหา  เป็น อุปกรณ์ควบคุม  ที่มีความหลากหลาย  ครบทุกความต้องการ  แล้วยังขนาดเล็กติดตั้งง่ายๆ   แค่หาพื้นที่ว่างเล็กๆก็วางได้แล้ว   ชั่งเป็นอุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการจริงๆ​

อุปกรณ์ควบคุมระบบ Control CUE-Versatile | Tenav Group
อุปกรณ์ควบคุมระบบ Control CUE-Versatile | Tenav Group
อุปกรณ์ควบคุมระบบ Control CUE-Versatile | Tenav Group
อุปกรณ์ควบคุมระบบ Control CUE-Versatile | Tenav Group
อุปกรณ์ควบคุมระบบ Control CUE-Versatile | Tenav Group
อุปกรณ์ควบคุมระบบ Control CUE-Versatile | Tenav Group
LINE OFFICIAL
LINE OFFICIAL
FACEBOOK
FACEBOOK
โทรหาเรา
โทรหาเรา
โทรหาเรา
โทรหาเรา

SOUND SYSTEM

ระบบเสียง Sound/Audio Systems

หมายถึงการนำอุปกรณ์เครื่องเสียงต่างๆมาต่อเชื่อมกันให้ทำงานอย่างเป็นระบบ จึงเป็นการรวบรวมอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียงที่มีความสัมพันธ์กันมาจัดให้เกิดความสมดุลย์ในการเชื่อมต่อเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

หากแบ่งตามจุดประสงค์การใช้งานด้านเสียงจะแบ่งระบบเสียงตามการใช้งานได้ดังต่อไปนี้

1. ระบบกระจายเสียงสาธารณะ Public Address
หรือทีรู้จักกันดีว่าว่าระบบ PA เป็นงานระบบเสียงที่ต้องกำหนดบริเวณหรือจุดหวังผลที่ต้องการกระจายเสียงและคุณลักษณะของเสียงที่ต้องการกระจาย เพื่อออกแบบระบบและเลือกใช้อุปกรณ์เสียงต่างๆให้ถูกต้องโดยเฉพาะด้านกำลังขยายเสียงที่ต้องใช้ การจัดย่านความถี่เสียง และตำแหน่งของลำโพง ซึ่งอาจจัดขนาดของระบบตามลักษณะของปริมาณเสียงที่ใช้ในระบบ

2. ระบบเสียงเพื่อความบันเทิง Entertainment
มีวัตถุประสงค์เพื่อความบันเทิงของกลุ่มบุคคลที่ต้องการฟังเสียงจากระบบนั้น อาจเป็นการประกอบการแสดงต่างๆ การร้องเพลง หรือเต้นรำ และความบันเทิงอื่นๆ จึงต้องจัดระบบให้เหมาะสมตามกิจกรรม และระวังปัญหาเรื่องผู้ที่ไม่ต้องการฟังเสิยงหรือไม่ร่วมกิจกรรมบันเทิงนั้นๆ จึงเน้นความสำคัญเรื่องสถานที่จัดงานบันเทิงหรือ Entertainment venue เพื่อระบบเสียงที่ดีด้วย

3. ระบบเสียงเพื่อการประชุมและการอบรมสัมนา
มีการบรรยายและแสดงข้อมูลต่างๆ และซักถามโต้ตอบในการประชุมอภิปรายต่างๆ หรือมีการเรียนการสอนแบบปฏิสัมพันธ์ จึงต้องมีการออกแบบเรื่องการสื่อสารสองทางหรือ Two-way communication และกำหนดลักษณะการประชุมเพื่อจัดตำแหน่งและคุณสมบัติของอุปกรณ์ในระบบเสียงต่างๆให้ถุกต้อง ถ้าหากเป็นงานขนาดใหญ่อาจต้องใช้สถานที่เฉพาะเช่น Conference centre เพื่อความสะดวกในการออกแบบติดตั้งระบบเสียง

4. ระบบเสียงเพื่อการสื่อสารข้อมูลและประชาสัมพันธ์
อาจคล้ายคลึงกับข้อ 2.1 และ 2.3 ในบางส่วน  แต่มีการกำหนดควบคุมพื้นที่เพื่อเลือกรับส่งข้อมูลเสียง

5. ระบบเสียงเคลื่อนที่เอนกประสงค์
โดยแต่ละระบบดังกล่าว อาจมีการใช้อุปกรณ์ร่วมกันหรือผสมระบบกันได้ หากมีจุดประสงค์การใช้งานหลากหลายหรือไม่เฉพาะเจาะจง​

ระบบเสียง Sound/Audio Systems | Tenav Group
ระบบเสียง Sound/Audio Systems | Tenav Group
ระบบเสียง Sound/Audio Systems | Tenav Group
ระบบเสียง Sound/Audio Systems | Tenav Group
ระบบเสียง Sound/Audio Systems | Tenav Group
ระบบเสียง Sound/Audio Systems | Tenav Group

VISUAL SYSTEM

ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

การออกแบบ ปรับปรุงและติดตั้งระบบส่วนประกอบต่างๆ ของห้องประชุม เช่น ระบบภาพ, แสง, สี, เสียง, ระบบคอนโทรล, การประชุมทางไกล ฯลฯ เราออกแบบเพื่อรองรับเทคโนโลยีในอนาคต สร้างระบบควบคุมจากระยะไกล ติดต่อสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลได้จากทุกๆ แห่ง ภาพคมชัด เสียงใสและไร้ปัญหาในระยะยาว เช่น ห้องควบคุม (Control room), ห้องประชุม, ห้องสัมนา, ฯลฯ

MAINTENANCE

การบริการหลังการขายและดูแลซ่อมแซมระบบตามสัญญา

รับผิดชอบงานปฏิบัติงานและบริการ ติดตั้ง ปรับปรุงแก้ไข  ระบบภาพเสียง ห้องประชุม ที่ชำรุดและบำรุงรักษางานระบบต่างๆ  โดยทำหน้าที่  ซ่อม บำรุงรักษา และจัดให้บริการเพื่อสนับสนุนในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเชิงป้องกัน และซ่อมบำรุง รวมทั้งการจัด เตรียมกระบวนการในการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพทั้งก่อนดำเนินการ ระหว่างดำเนินการ รวมทั้งหลังการให้บริการ  เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างประสิทธิภาพ พร้อมใช้ตลอดเวลา และตรงตามความต้องการของผู้ใช้บริการ

ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ | Tenav Group
ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ | Tenav Group
ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ | Tenav Group
ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ | Tenav Group
LINE OFFICIAL
LINE OFFICIAL
FACEBOOK
FACEBOOK
โทรหาเรา
โทรหาเรา
โทรหาเรา
โทรหาเรา

ช่องทางโทรติดต่อ

เบอร์โทร บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด
Tenav Group | รับติดตั้งระบบเสียงและจอห้องประชุม ห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference

บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด​

29/99 Moo.11 Prarajviriyaporn Road, Bangpueng
Sub-district, Prapradaeng Samutprakarn 10130
Fax: +6628166366
Design by Genius

All rights reserved © 2013-2021 tenavgroup