ไมค์ประชุมเเบบต่าง ๆ สำหรับงานของคุณ ​

ไมโครโฟนมีหลายแบบ เเละไม่ใช่ทุกเเบบที่เหมาะสำหรับห้องประชุมของคุณ จึงสำคัญมากที่เราต้องทราบรายละเอียดของไมโครโฟนเเต่ละเเบบ เพื่อให้สามารถเลือกประเภทไมค์ประชุมที่เหมาะสำหรับงาน

 

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงข้อมูลพื้นฐานคร่าว ๆของไมโครโฟนเเต่ละเเบบ รวมไปถึงความสามารถในการรับเสียงเเละรูปลักษณ์ของไมค์ การทราบประเภทของไมค์จะทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าไมค์ประเภทไหนเหมาะสำหรับใช้ในงานประชุมของคุณ

 

1. ไมโครโฟนมือถือ

ไมโครโฟนสามารถเป็นได้ทั้งเเบบมีสายเเละไร้สาย เเต่ไมโครโฟนมือถือคือเเบบไร้สาย เเละเป็นตัวเลือกที่ถูกใช้มากที่สุด ขนาดของไดอะเเฟรมในไมค์มือถือมอบเสียงคุณภาพสูง รูปแบบการรับเสียงตามทิศทางของไมค์ทำให้สามารถรับเสียงระยะประชิดได้ดี นอกจากนี่ยังทนทาน ใช้งานได้หลากหลาย เเละดูดีเมื่อผู้พูดถือระหว่างนำเสนอ ไมค์ประชุมไร้สายช่วยให้ผู้พูดสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระในพื้นที่กว้าง เเละยังสามารถส่งไมค์ให้ผู้ฟังเพื่อเเสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย

 

ไมโครโฟนมือถือหรือไมโครโฟน ไร้สายเหมาะสำหรับการบรรยาย สัมภาษณ์ เเละการนำเสนอที่ต้องเคลื่อนไหว

 

2. ไมโครโฟนตั้งโต๊ะ 

ไมโครโฟนตั้งโต๊ะเหมาะสำหรับงานประชุมในพื้นที่ขนาดเล็ก เเละมีผู้เข้าร่วมประชุมหลายคน ไมค์ประเภทนี้มีทั้งเเบบรับเสียงได้จากทิศทางเดียว (ตามทิศทาง) เเละเเบบรับเสียงจากทุกทิศทาง (หลากทิศทาง) ไมค์เเบบตามทิศทางเหมาะสำหรับการใช้ที่มีผู้พูดสองคน ส่วนไมค์เเบบหลายทิศทางเหมาะสำหรับการจับเสียงบทสนทนาทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในห้องขนาดเล็ก หากคุณตั้งไมค์ไว้บนโต๊ะ ไมค์จะจับเสียงที่อยู่ในระยะไกล้ ยิ่งไมโครโฟนอยู่ใกล้ผู้พูดมาก เสียงที่ออกมาจะยิ่งชัดเจนเเละคุณภาพดี ไมค์ตั้งโต๊ะนั้นมีหลายรูปแบบ เเต่สไตล์ที่ถูกใช้มากที่สุดคือไมโครโฟนเเบบปุ่ม โดยจะมีปุ่มกดเพื่อพูดขนาดเล็ก เส้นรอบวงประมาณ 1 นิ้ว

 

3. คันทรี่เเมน

คันทรี่เเมนคือไมโครโฟนมาตรฐานอุตสาหกรรม เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เเละเหมาะสำหรับใช้พูดในที่สาธารณะ ไมค์ประชุมประเภทนี้ช่วยให้มือว่างระหว่างบรรยาย ไมค์คันทรี่เเมนจับเสียงได้จากหลายทิศทาง เเละรูปแบบการรับเสียงของไมค์ประเภทนี้สามารถลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการเคลื่อนไหว เสียงลม เสียงระเบิด เเละมอบเสียงผู้พูดที่ชัดเจน

 

4. ไมโครโฟนเเบบสวม

ไมโครโฟนแบบสวมคือไมค์ประชุมไร้สายประเภทหนึ่ง ช่วยให้ผู้พูดมือว่าง เพื่อให้สามารถเขียนหรือเเสดงท่าทางได้ระหว่างบรรยาย สามารถหนีบติดปกเสื้อของผู้พูดหรือสวมคล้ายหูฟัง ไมโครโฟน ไร้สายประเภทนี้เหมาะสำหรับการนำเสนอในในห้องประชุม ผู้สอน หรือนักเเสดง เพราะมอบการเคลื่อนไหวที่อิสระระหว่างพูด

 

5. ไมโครโฟนคอห่าน

ไมโครโฟนประเภทนี้สามารถปรับให้ใกล้ผู้พูดได้ตามใจด้วยคอไมค์ที่ถูกออกแบบมาให้ปรับได้ สามารถจับเสียงระยะประชิด พร้อมกันเสียงเเทรกจากบรรยากาศรอบ ๆ ไมค์คอห่านเหมาะสำหรับห้องบรรยายหรือใช้เป็นไมค์ประชุมสำหรับงานที่จำเป็นต้องได้ยินเสียงของผู้พูดเเต่ละคนอย่างละเอียดสิ่งสุดท้ายที่ต้องทราบก็คือ ไมโครโฟนเหล่านี้ใช้ระบบไร้สายซึ่งถ่ายทอดสัญญาณในรูปแบบคลื่นวิทยุ บางครั้งจึงอาจเกิดเสียงขาด มีระยะทางเเละจำนวนช่องเชื่อมต่อที่จำกัดซึ่งต้องตรวจสอบก่อนใช้

 

ที่มา

https://kettnercreative.com/equipment/4-types-of-wireless-mics-for-your-event/

https://uc.yamaha.com/insights/blog/2017/august/conference-microphone-types

https://www.presentationproducts.com/a-comparison-of-conference-room-microphone-solutions

 

08-tenavgroup_com-HWY-Phanchita

All rights reserved © 2013-2021 tenavgroup

บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด​

29/99 Moo.11 Prarajviriyaporn Road, Bangpueng 
Sub-district, Prapradaeng Samutprakarn 10130
Fax: +66 28166366​

ชุดประชุมทางไกล,Vdo Conference,รับติดตั้งระบบห้องประชุม,อุปกรณ์ห้องประชุม,ระบบห้อง War Room,Ten Integrated System

คลิ๊กไอคอนเพื่อแอดไลน์

คลิ๊กไอคอนเพื่อเข้าเฟสบุ๊ค

คลิ๊กไอคอนเพื่อดูเบอร์โทร

คลิ๊กไอคอนเพื่อดูอีเมล

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By Genius​

ติดตามเราได้ที่

ระบบเสียง ระบบควบคุม ประชุมทางไกล cctv ห้องประชุม video wall ระบบพิพิธภัณฑ์ ห้อง war room
Ten Integrated System