ความหมายของ 1080p 2K UHD และ 4K​

4K คือ 2 เท่าของ 2K หรือไม่? แล้วมันแตกต่างจาก Ultra HD หรือเปล่า? 1080p คือ 1K หรือไม่? แล้วตัวเลขต่างๆนี้มีความหมายว่าอะไร?

ความละเอียด หรือ Resolution หมายถึงจำนวนพิกเซลที่อยู่ในภาพบนหน้าจอโทรทัศน์ ภาพหนึ่งภาพที่ปรากฏบนหน้าจอโทรทัศน์ ประกอบด้วยจุดหลายจุดรวมกัน ปัจจุบันนี้หน้าจอทีวีจะมีจำนวนจุดตั้งแต่ 1 ล้านจุด (สำหรับโทรทัศน์ความละเอียด 720p) ไปจนถึง 8 ล้านจุด (สำหรับโทรทัศน์ความละเอียด 4K Ultra HD) ซึ่งเราไม่อาจมองเห็นความแตกต่างได้ด้วยตาเปล่า

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าโทรทัศน์ 4K Ultra HD จะมีคุณภาพของภาพดีกว่า 1080p เสมอไป เราลองมาดูความหมายของมันกัน

ส่วนประกอบพื้นฐานของระบบไฟเวทีแบบโมเดิร์น

แสงไฟช่วยให้เรามองเห็นได้ดียิ่งขึ้น โดยแสงคือคลื่นที่มีความถี่สูงชนิดหนึ่งที่ตาเรารับสัญญาณมาและแปลผลออกมาเป็นภาพ ซึ่งเราสามารถจัดการความยาวคลื่นเหล่านั้นได้ตามต้องการเพื่อเพิ่มสุนทรียภาพได้เช่นเดียวกับการปรับท่วงทำนองของเครื่องดนตรี ฉะนั้นระบบไฟเวทีจึงมีส่วนช่วยในการสร้างอารมณ์และบรรยากาศให้กับคอนเสิร์ตหรือการแสดงได้เช่นกัน

ไมค์ประชุมเเบบต่าง ๆ สำหรับงานของคุณ

ไมโครโฟนมีหลายแบบ เเละไม่ใช่ทุกเเบบที่เหมาะสำหรับห้องประชุมของคุณ จึงสำคัญมากที่เราต้องทราบรายละเอียดของไมโครโฟนเเต่ละเเบบ เพื่อให้สามารถเลือกประเภทไมค์ประชุมที่เหมาะสำหรับงาน

ระบบไมโครโฟนงานประชุม: ศัพท์ทางเทคนิคที่สำคัญ เเละปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อระบบ

ระบบไมค์ประชุม คืออุปกรณ์เครื่องเสียงชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถฟังเเละพูดสื่อสารระหว่างกันเเละกันได้ คุณกำลังมองหาระบบไมค์ประชุมอยู่หรือเปล่า? ทราบหรือไม่ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็น เพื่อให้คุณเข้าใจคำศัพท์ทางเทคนิคสำคัญ รวมทั้งปัจจัยต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงก่อนซื้อระบบไมค์สำหรับงานประชุมถัดไปของคุณ

ความแตกต่างระหว่างระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แต่ละประเภท

สิ่งที่คนทั่วไปมักจะเข้าใจผิดก็คือ คิดว่าทุกระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์นั้นเหมือนกันหมด ความคิดนี้ไม่ถูกต้อง ความเข้าใจของลูกค้า (การวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร) และประเภทของอุปกรณ์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของพวกเขา เป็นสิ่งสำคัญที่สุดเนื่องจากมีหลายประเภทในสาขานี้

...
...

All rights reserved © 2013-2020 tenavgroup

บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด​

29/99 Moo.11 Prarajviriyaporn Road, Bangpueng 
Sub-district, Prapradaeng Samutprakarn 10130
Fax: +66 28166366​

ชุดประชุมทางไกล,Vdo Conference,รับติดตั้งระบบห้องประชุม,อุปกรณ์ห้องประชุม,ระบบห้อง War Room,Ten Integrated System

คลิ๊กไอคอนเพื่อแอดไลน์

คลิ๊กไอคอนเพื่อเข้าเฟสบุ๊ค

คลิ๊กไอคอนเพื่อดูเบอร์โทร

คลิ๊กไอคอนเพื่อดูอีเมล

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By Genius​

ติดตามเราได้ที่

ระบบเสียง ระบบควบคุม ประชุมทางไกล cctv ห้องประชุม video wall ระบบพิพิธภัณฑ์ ห้อง war room
Ten Integrated System