ความหมายของ 1080p 2K UHD และ 4K​

4K คือ 2 เท่าของ 2K หรือไม่? แล้วมันแตกต่างจาก Ultra HD หรือเปล่า? 1080p คือ 1K หรือไม่? แล้วตัวเลขต่างๆนี้มีความหมายว่าอะไร?

ความละเอียด หรือ Resolution หมายถึงจำนวนพิกเซลที่อยู่ในภาพบนหน้าจอโทรทัศน์ ภาพหนึ่งภาพที่ปรากฏบนหน้าจอโทรทัศน์ ประกอบด้วยจุดหลายจุดรวมกัน ปัจจุบันนี้หน้าจอทีวีจะมีจำนวนจุดตั้งแต่ 1 ล้านจุด (สำหรับโทรทัศน์ความละเอียด 720p) ไปจนถึง 8 ล้านจุด (สำหรับโทรทัศน์ความละเอียด 4K Ultra HD) ซึ่งเราไม่อาจมองเห็นความแตกต่างได้ด้วยตาเปล่า

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าโทรทัศน์ 4K Ultra HD จะมีคุณภาพของภาพดีกว่า 1080p เสมอไป เราลองมาดูความหมายของมันกัน

3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการประชุมทางวิดีโอ

3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการประชุมทางวิดีโอ

เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีที่ใช้กันในออฟฟิศ การประชุมผ่านทางวิดีโอน่าจะถูกกล่าวถึงเป็นอันดับต้นๆ มันหมายถึงการเข้าพบปะแบบออนไลน์ ที่ผู้คนจากต่างพื้นที่สามารถเข้าถึงกันได้อย่างรวดเร็ว และมีความสะดวกในแง่ของการสื่อสารกันทางวิดีโอ, เสียง แม้กระทั่งข้อความ ซึ่งมีความเหมาะสมทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ระบบไมโครโฟนดิจิตอลไร้สาย

ระบบไมโครโฟนดิจิตอลไร้สาย

ยุคดิจิตอลได้เข้ามาสู่ชีวิตส่วนตัวและชีวิตทำงานของเราอย่างหยั่งลึกแล้ว เราใช้ GPS แทนที่จะใช้แผนภาพมากขึ้นไปทุกวัน เราแชร์ข้อมูลการติดต่อบนโทรศัพท์แทนที่จะจดเบอร์ในกระดาษ และเริ่มศึกษาวิธีการทำโครงการที่บ้านด้วย Google แทนที่การไปใช้บัตรรายการของห้องสมุด ในบรรดาอุปกรณ์เสียงดิจิตอลที่มีในตลาดตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ไมโครโฟนไร้สายและระบบกีต้าร์สำหรับมืออาชีพเพิ่งจะมีเข้ามาไม่นานมานี้เอง

5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรลงทุน​

เหมือนอย่างที่การคิดค้นการพิมพ์ขจัดความต้องการในการต้องคัดลอกหนังสือทั้งเล่มด้วยมือและเหมือนที่การคิดค้นอีเมลทำให้การส่งจดหมายกระดาษข้ามแอตแลนติกแล้วต้องรอตอบกลับอีกสองเดือนเป็นเรื่องไม่จำเป็น เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมก็สามารถช่วยบริษัทคุณลดการใช้เวลาอย่างไม่ถูกต้องที่คุณต้องเสียไปกับการประชุมอย่างไม่มีประโยชน์ในแต่ละปี นี้คือ 5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรจัดหามาใช้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการประชุมทางธุรกิจ

5 ผลิตภัณฑ์ ที่ต้องมีสำหรับห้องประชุม​

คุณไม่ควรตัดสินหนังสือจากเพียงแค่ปกของมัน แต่คุณควรตัดสินบริษัทจากห้องประชุมอยู่เสมอ หากสิ่งแรกที่คุณเห็นเมื่อคุณอยู่ในที่ประชุมคือ ทีวีระดับความชัดมาตรฐานทั่วไปที่ติดอยู่กับฐานติดทีวีโยกเยกแบบบ้านๆ คุณสามารถทราบได้ถึงแนวทางการสร้างนวัตกรรมของบริษัทในทันที และในทำนองเดียวกัน ถ้าคุณเข้าไปในห้องประชุมที่มีทีวีความชัดระดับ 4K ที่มีการติดตั้งกับผนังอย่างเรียบร้อย คุณคงรู้สึกว่า "ถ้าบริษัทรู้วิธีในการทำเช่นนั้น พวกเขากสามารถทำได้ทุกอย่าง" นี่คือ 5 ผลิตภัณฑ์ AV ที่คุณจำเป็นต้องมีไว้เพื่อสร้างความประทับใจ1. ทีวี ความชัดระดับ 4Kเพื่อให้สามารถใช้งานวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และการนำเสนอธุรกิจได้ ทีวีหน้าจอขนาดใหญ่นั้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงและยังคงมีปัญหาที่ยังไม่มีการกล่าวถึง แต่ทีวี 4K ก้ยังดีกว่าทีวี 1K อย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ทีวีในการดูวิดีโอที่มีความชัดระดับ 4K มันก็ดีกว่าเสมอที่จะมีความละเอียดที่ 4K แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ มากกว่าการต้องการความละเอียด 4K แต่ว่าไม่มีมัน 2. โทรศัพท์เป็นเวลากว่าหลายสิบปีแล้วที่ผู้เชี่ยวชาญนั้นได้คาดการณ์ว่าประชุมผ่านทางวิดีโอคอลจะทำให้สิ่งประดิษฐ์ของ Alexander Graham Bell ในปี 1876 กลายเป็นที่ล้าสมัย และด้วยเหตุผลบางอย่าง โทรศัพท์ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในปัจจุบัน หรืออาจเป็นเพราะผู้คนต่างใส่ใจในภาพลักษณ์ของตัวเองมากเกินไป ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด โทรศัพท์ยังคงอยู่และคุณจะต้องการมันสำหรับห้องประชุม ให้เฉพาะเจาะจงกว่านี้ก็คือ คุณจะต้องการโทรศัพท์ที่ให้เสียงที่ชัดเจน สามารถเชื่อมต่อหลายสายได้พร้อมกัน รวมถึงการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี 3 โปรเจ็คเตอร์หากการประชุมของคุณมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 20 คน คุณอาจจะต้องพิจารณาการซื้อโปรเจ็คเตอร์และแปลงผนังทั้งหมดให้เป็นหน้าจอภาพยนต์ และเพื่อการนำเสนอภาพที่ใหญ่ขึ้น โปรเจ็คเตอร์ในปัจจุบันก็ให้ความสว่างที่มากกว่าเดิม สามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจนทั้งในที่มืดและที่สว่าง และมีขนาดเล็กพอสำหรับการพกพา 4. เสียง การลงทุนกับทีวี 4K หรือโปรเจคเตอร์อาจจะไม่มีประโยชน์ถ้าคุณไม่มีการลงทุนในเรื่องของระบบเสียงด้วย ความละเอียด 4K ที่สวยงามนั้นจะมีความน่าประทับใจน้อยลงมากหากสิ่งเดียวที่คุณได้ยินออกมาจากปากผู้คนนั้นเป็นเสียงพึมพัม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคนที่คุณกำลังประชุมด้วยอยู่นั้นสามารถได้ยินสิ่งที่คุณพูดอย่างชัดเจน ดังนั้นนอกเหนือจากการซื้อลำโพง คุณอาจต้องการไมโครโฟนสองสามตัวและติดตั้งไมค์เหล่านั้นไว้ในจุดต่างๆ ตามโต๊ะประชุม 5.การนำเสนอแบบไร้สายห้องประชุมที่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อสายต่างๆ จากแล็ปท็อปไปยังทีวีหรือโปรเจ็คเตอร์นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย เพื่อที่จะสามารถรองรับแล็ปท็อปทุกเครื่องที่อยู่ภายในห้องประชุม คุณจะต้องใช้สายและตัวแปลงต่างๆ จำนวนมากที่มีราคาแพง ถ้าคุณต้องการใช้สายเชื่อมต่อเหล่านี้พร้อมกัน ห้องประชุมของคุณก็จะเต็มไปด้วยสายที่ระโยงระยางที่เกะกะ ฉะนั้น แบบไร้สายดีกว่าเยอะ  Source: https://www.goubiq.com/5-must-have-av-products-for-your-conference-room​

...
...

All rights reserved © 2013-2019 tenavgroup

บริษัท เท็น อินทีเกรดเต็ด ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด​

29/99 Moo.11 PrarajviriyapornRoad ,Bangpueng 
Sub-district,PrapradaengSamutprakarn10130
Tel: +66 24630710(auto), +6692 2978997 
Fax: +66 28166366​

Ten Integrated System

@tenavgroup​

tenavgroupthailand

02-463-0710 auto 092-297-8997

info@tenavgroup.com

ระบบเสียง ระบบควบคุม ประชุมทางไกล cctv ห้องประชุม video wall ระบบพิพิธภัณฑ์ ห้อง war room
Ten Integrated System