3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการประชุมทางวิดีโอ

3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการประชุมทางวิดีโอ

เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีที่ใช้กันในออฟฟิศ การประชุมผ่านทางวิดีโอน่าจะถูกกล่าวถึงเป็นอันดับต้นๆ มันหมายถึงการเข้าพบปะแบบออนไลน์ ที่ผู้คนจากต่างพื้นที่สามารถเข้าถึงกันได้อย่างรวดเร็ว และมีความสะดวกในแง่ของการสื่อสารกันทางวิดีโอ, เสียง แม้กระทั่งข้อความ ซึ่งมีความเหมาะสมทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ระบบไมโครโฟนดิจิตอลไร้สาย

ระบบไมโครโฟนดิจิตอลไร้สาย

ยุคดิจิตอลได้เข้ามาสู่ชีวิตส่วนตัวและชีวิตทำงานของเราอย่างหยั่งลึกแล้ว เราใช้ GPS แทนที่จะใช้แผนภาพมากขึ้นไปทุกวัน เราแชร์ข้อมูลการติดต่อบนโทรศัพท์แทนที่จะจดเบอร์ในกระดาษ และเริ่มศึกษาวิธีการทำโครงการที่บ้านด้วย Google แทนที่การไปใช้บัตรรายการของห้องสมุด ในบรรดาอุปกรณ์เสียงดิจิตอลที่มีในตลาดตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ไมโครโฟนไร้สายและระบบกีต้าร์สำหรับมืออาชีพเพิ่งจะมีเข้ามาไม่นานมานี้เอง

5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรลงทุน​

เหมือนอย่างที่การคิดค้นการพิมพ์ขจัดความต้องการในการต้องคัดลอกหนังสือทั้งเล่มด้วยมือและเหมือนที่การคิดค้นอีเมลทำให้การส่งจดหมายกระดาษข้ามแอตแลนติกแล้วต้องรอตอบกลับอีกสองเดือนเป็นเรื่องไม่จำเป็น เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมก็สามารถช่วยบริษัทคุณลดการใช้เวลาอย่างไม่ถูกต้องที่คุณต้องเสียไปกับการประชุมอย่างไม่มีประโยชน์ในแต่ละปี นี้คือ 5 เทคโนโลยีสำหรับห้องประชุมที่คุณควรจัดหามาใช้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการประชุมทางธุรกิจ

5 ผลิตภัณฑ์ ที่ต้องมีสำหรับห้องประชุม​

คุณไม่ควรตัดสินหนังสือจากเพียงแค่ปกของมัน แต่คุณควรตัดสินบริษัทจากห้องประชุมอยู่เสมอ หากสิ่งแรกที่คุณเห็นเมื่อคุณอยู่ในที่ประชุมคือ ทีวีระดับความชัดมาตรฐานทั่วไปที่ติดอยู่กับฐานติดทีวีโยกเยกแบบบ้านๆ คุณสามารถทราบได้ถึงแนวทางการสร้างนวัตกรรมของบริษัทในทันที และในทำนองเดียวกัน ถ้าคุณเข้าไปในห้องประชุมที่มีทีวีความชัดระดับ 4K ที่มีการติดตั้งกับผนังอย่างเรียบร้อย คุณคงรู้สึกว่า "ถ้าบริษัทรู้วิธีในการทำเช่นนั้น พวกเขากสามารถทำได้ทุกอย่าง" นี่คือ 5 ผลิตภัณฑ์ AV ที่คุณจำเป็นต้องมีไว้เพื่อสร้างความประทับใจ1. ทีวี ความชัดระดับ 4Kเพื่อให้สามารถใช้งานวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และการนำเสนอธุรกิจได้ ทีวีหน้าจอขนาดใหญ่นั้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงและยังคงมีปัญหาที่ยังไม่มีการกล่าวถึง แต่ทีวี 4K ก้ยังดีกว่าทีวี 1K อย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ทีวีในการดูวิดีโอที่มีความชัดระดับ 4K มันก็ดีกว่าเสมอที่จะมีความละเอียดที่ 4K แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ มากกว่าการต้องการความละเอียด 4K แต่ว่าไม่มีมัน 2. โทรศัพท์เป็นเวลากว่าหลายสิบปีแล้วที่ผู้เชี่ยวชาญนั้นได้คาดการณ์ว่าประชุมผ่านทางวิดีโอคอลจะทำให้สิ่งประดิษฐ์ของ Alexander Graham Bell ในปี 1876 กลายเป็นที่ล้าสมัย และด้วยเหตุผลบางอย่าง โทรศัพท์ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในปัจจุบัน หรืออาจเป็นเพราะผู้คนต่างใส่ใจในภาพลักษณ์ของตัวเองมากเกินไป ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด โทรศัพท์ยังคงอยู่และคุณจะต้องการมันสำหรับห้องประชุม ให้เฉพาะเจาะจงกว่านี้ก็คือ คุณจะต้องการโทรศัพท์ที่ให้เสียงที่ชัดเจน สามารถเชื่อมต่อหลายสายได้พร้อมกัน รวมถึงการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี 3 โปรเจ็คเตอร์หากการประชุมของคุณมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 20 คน คุณอาจจะต้องพิจารณาการซื้อโปรเจ็คเตอร์และแปลงผนังทั้งหมดให้เป็นหน้าจอภาพยนต์ และเพื่อการนำเสนอภาพที่ใหญ่ขึ้น โปรเจ็คเตอร์ในปัจจุบันก็ให้ความสว่างที่มากกว่าเดิม สามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจนทั้งในที่มืดและที่สว่าง และมีขนาดเล็กพอสำหรับการพกพา 4. เสียง การลงทุนกับทีวี 4K หรือโปรเจคเตอร์อาจจะไม่มีประโยชน์ถ้าคุณไม่มีการลงทุนในเรื่องของระบบเสียงด้วย ความละเอียด 4K ที่สวยงามนั้นจะมีความน่าประทับใจน้อยลงมากหากสิ่งเดียวที่คุณได้ยินออกมาจากปากผู้คนนั้นเป็นเสียงพึมพัม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคนที่คุณกำลังประชุมด้วยอยู่นั้นสามารถได้ยินสิ่งที่คุณพูดอย่างชัดเจน ดังนั้นนอกเหนือจากการซื้อลำโพง คุณอาจต้องการไมโครโฟนสองสามตัวและติดตั้งไมค์เหล่านั้นไว้ในจุดต่างๆ ตามโต๊ะประชุม 5.การนำเสนอแบบไร้สายห้องประชุมที่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อสายต่างๆ จากแล็ปท็อปไปยังทีวีหรือโปรเจ็คเตอร์นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย เพื่อที่จะสามารถรองรับแล็ปท็อปทุกเครื่องที่อยู่ภายในห้องประชุม คุณจะต้องใช้สายและตัวแปลงต่างๆ จำนวนมากที่มีราคาแพง ถ้าคุณต้องการใช้สายเชื่อมต่อเหล่านี้พร้อมกัน ห้องประชุมของคุณก็จะเต็มไปด้วยสายที่ระโยงระยางที่เกะกะ ฉะนั้น แบบไร้สายดีกว่าเยอะ  Source: https://www.goubiq.com/5-must-have-av-products-for-your-conference-room​

ระบบ VDO CONFERENCE การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ​

VDO CONFERENCE หรือ การประชุมทางไกลผ่านทางจอภาพ คือการประชุมที่ผู้ร่วมประชุมซึ่งอยู่ต่างสถานที่กันสามารถทำการประชุมร่วมกันได้โดยให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งประชุมอยู่ในห้องเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือเสียงโดยผ่านระบบการสื่อสารโทรคมนาคมในรูปแบบต่างๆเป็นตัวเชื่อม การพูดคุยแบบเห็นภาพ เริ่มมีการคิดค้นตั้งแต่ในช่วงปี พ.ศ.2463 โดยเริ่มจากการประดิษฐ์โทรศัพท์ภาพ ( Picture telephone )

...
...
ระบบเสียง ระบบควบคุม ประชุมทางไกล cctv ห้องประชุม video wall ระบบพิพิธภัณฑ์ ห้อง war room

ระบบเสียง ระบบควบคุม ประชุมทางไกล cctv ห้องประชุม video wall ระบบพิพิธภัณฑ์ ห้อง war room
ระบบเสียง ระบบควบคุม ประชุมทางไกล cctv ห้องประชุม video wall ระบบพิพิธภัณฑ์ ห้อง war room